Tham gia hoạt động Team Building cùng Saigon Travel Vietnam

Chương trình Team building thường được tổ chức vào các dịp đặc biệt ở hầu hết các công ty. Đây là dịp để tập thể thể hiện sự đoàn kết, các đồng nghiệp có thời gian để hiểu nhau hơn, giải quyết những vấn đề và trên hết để tham gia các hoạt động vui chơi tập thể nhằm mang lại những giờ phút thư giãn và có ý nghĩa giáo dục cao.

1/ Team Buidling là gì?

Team: Together Everyone Achieve More – Mọi người cùng nhau đóng góp để gặt hái nhiều hơn, hay có nghĩa là đội/ nhóm. Còn Building là xây dựng. Team building: Xây dựng đội nhóm.

Team building là hoạt động vô cùng cần thiết để đại đa số các doanh nghiệp, công ty tổ chức với sự đóng góp của các cá nhân, bộ phận, phòng ban nhắm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đoàn kết. Đặc biệt là đối với những công ty có thiếu đi sự gắn bó hoặc tồn tại những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các nhân viên.

Hoạt động Team building sẽ bao gồm việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau để người tham gia được trải nghiệm những tình huống và trò chơi thông qua yêu cầu của người Quản trò. Nhờ hoạt động này, người tham gia rút ra được những bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống và điều chỉnh được thái độ, hành vi qua quá trình học tập, làm việc, hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

2/ Team Buidling có những thể loại nào?

Thông thường, hoạt động team building của công ty Saigontravelvietnam thường có thể được phân loại theo các loại sau:

- Trò chơi và câu đố: Bao gồm các trò chơi nhóm, câu đố logic hoặc trí tuệ để khuyến khích sự hợp tác, tư duy nhóm và giải quyết vấn đề.

- Hoạt động vận động/Ngoại khóa: Các hoạt động ngoại khóa như leo núi, đua thuyền, trò chơi địa lý hoặc thể thao nhóm giúp tăng cường sức khỏe và gắn kết nhóm.

- Trò chơi mô phỏng: Có thể là các kịch bản mô phỏng, vai trò chơi, hoặc giả lập các tình huống công việc để cải thiện hiểu biết và kỹ năng làm việc nhóm của các cá nhân.

- Hoạt động nghệ thuật và sáng tạo: Bao gồm hội họa nhóm, xây dựng đồng đội, làm việc với nghệ thuật hoặc âm nhạc để thúc đẩy sự sáng tạo và giao tiếp của cá nhân tham gia.

- Các buổi hội thảo và đào tạo: Hoạt động này nhằm cung cấp kiến thức mới, kỹ năng và công cụ để cải thiện hiệu suất cá nhân và nhóm.

- Hoạt động xã hội và giao lưu: Các buổi gặp gỡ, tiệc tùng, hoặc các hoạt động xã hội giúp xây dựng mối quan hệ cá nhân, tăng cường sự tin cậy và cảm giác thân thiện.

- Công việc tình nguyện và đóng góp xã hội: Các hoạt động tình nguyện như làm việc từ thiện hoặc đóng góp cho cộng đồng giúp tăng cường tinh thần đồng đội và ý thức xã hội.

Mỗi hoạt động từ công ty đều sẽ có mục tiêu và lợi ích riêng, và việc kết hợp nhiều loại hoạt động có thể tạo ra trải nghiệm team building đa dạng và thú vị đối với đơn vị tổ chức cũng như các cá nhân tham gia.

 

3/ Lợi ích của Team Building?

Team building mang lại các lợi ích thiết thực như sau:

a/ Đối với cá nhân

- Rèn luyện cách quản lý thời gian

- Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn

- Cải thiện mối quan hệ

- Phát huy thế mạnh của bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót

- Phát huy khả năng giao tiếp, lãnh đạo

 

b/ Đối với tập thể, doanh nghiệp

- Cải thiện tinh thần làm việc nhóm của các thành viên

- Cải thiện hiệu suất công việc

- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

- Truyền thông nội bộ công ty

 

Riêng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý, thông qua hoạt động này, nhà lãnh đạo sẽ phát hiện những tính cách, năng lực, sở trường của từng các nhân để quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.

4/ Hình ảnh tổ chức Team Building của Saigon Travel Vietnam:

5/ Tổng kết:

Thông thường hoạt động Team building sẽ được tổ chức vào các tháng hè hoặc tháng cuối năm để kết hợp các hoạt động tổng kết năm. Vì vậy, với những thông tin thú vị vừa rồi phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Team building là gì và các hoạt động ý nghĩa, thiết thực mà Team mang lại cho mỗi doanh nghiệp. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức Team Building với sự chuyên nghiệp và giá rẻ tốt nhất thị trường nhé!

Đăng ngày 30/11/2023

Bài viết cùng danh mục: